ASIA HOTEL -|- Đặt phòng khách sạn, hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng
Tin tức - khuyến mại
56 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng của 9 tỉnh ĐBSCL đã tham gia giới thiệu các sản phẩm du lịch kích cầu của mình với 150 doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn Hà Nội.

 

 

Từ ngày 16 đến 18/5, Sở VHTTDL Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Trung tâm xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch Cần Thơ tổ chức quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến, các sản phẩm du lịch của 9 tỉnh ĐBSCL tới các doanh nghiệp lữ hành Thủ đô. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2013-2020 và Chương trình kích cầu du lịch 2013 của các tỉnh ĐBSCL.
 
56 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng của 9 tỉnh ĐBSCL cùng với 2 công ty dịch vụ vận chuyển là Cty CP Du lịch Cần Thơ và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tham gia giới thiệu các sản phẩm du lịch kích cầu của mình với 150 doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn Hà Nội. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch tìm hiểu trao đổi thông tin, đẩy mạnh việc khai thác, phát triển tour, tuyến và tăng cường hợp tác kinh doanh trao đổi 2 chiều.
 
Điểm nhấn của chương trình quảng bá năm nay là hội thảo, “Giới thiệu sản phẩm mới và chương trình kích cầu du lịch đồng bằng sông Cửu Long 2013” diễn ra sáng ngày 16/5. Tại hội thảo, những thuận lợi có sẵn của du lịch đồng bằng sông Cửu Long đã được nhấn mạnh như du lịch miệt vườn, du lịch tâm linh; tìm hiểu văn hóa Khmer, văn hóa khu vực sông Mê Công. Với những thuận lợi đó, nhiều công ty cung cấp dịch vụ du lịch đã tiến hành xây dựng nhiều khách sạn, khu du lịch mới như vườn du lịch Phú Hữu, khu nghỉ dưỡng Mekong Riverside, các dịch vụ homestay ở Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang.
 
Đứng trước tình hình khó khăn của ngành du lịch, chính quyền và hơn 50 đơn vị, công ty thuộc Hiệp hội du lịch các tỉnh ĐBSCL đã cam kết tham gia thực hiện Chương trình kích cầu du lịch 2013. Cụ thể hơn, Vietnam Airlines chi nhánh Cần Thơ dự kiến giảm 38-58% giá vé máy bay tới các điểm du lịch; 24 khách sạn, 16 đơn vị lữ hành cùng chín nhà hàng cùng cam kết giảm giá dịch vụ 5-10%. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng Mekong Riverside đã đưa ra một chương trình khuyến mãi hấp dẫn với mức giảm giá lên tới 58%.
 
Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND tỉnh Cần Thơ, trưởng đoàn xúc tiến du lịch ĐBSCL tại Hà Nội lần này cho biết, với vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi, vùng ĐBSCL có nhiều lợi thế phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái gắn với các khu bảo tồn tự nhiên và du lịch sông nước, miệt vườn, biển đảo, du lịch lễ hội văn hóa truyền thống... Trung bình mỗi năm, nơi đây thu hút gần 20 triệu lượt khách, trong đó có hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế.
 
Ông Thống cho biết thêm, ngoài việc giới thiệu các điểm đến mới, các sản phẩm kích cầu của du lịch ĐBSCL với doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ của Hà Nội, các công ty du lịch của ĐBSCL còn phối hợp với doanh nghiệp du lịch, dịch vụ của Hải Phòng, Quảng Ninh. Từ đó xây dựng mạng lưới tour tuyến đón khách từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh vào ĐBSCL và ngược lại./.

Các bài viết khác